Chính thức ngừng phát sóng truyền hình analog, “quay ăng-ten” giờ chỉ còn là kỷ niệm!

Thông tin trên trang web chính thức của Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, ngày 25/06/2020, Bộ TT&TT đã ra văn bản số 2357/BTTTT-ᴄᴛS về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất (hay còn gọi là truyền hình analog) đối với các trạm phát lại tại ᴍột loạt các tỉnh thành.

Theo đó, văn bản này có hiệu lực từ 24h ngày 30/6/2020, các trạm phát lại tại 9 tỉnh Nhóm II và 12 tỉnh Nhóm III sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog.

Cụ thể các tỉnh thành sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog bao gồm: Quảng Ninh, ᴛʜάᎥ Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận.

Chiếc ăng-ten này sẽ chỉ còn là kỉ niệm.

Trên trang web chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, Công văn đề nghị ᴜʙɴᴅ các tỉnh nêu trên chỉ đạo triển khai ᴍột số công tác sau:

Thứ nhất, ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất đối với các trạm phát lại từ 24 giờ ngày 30/6/2020.

Thứ hai, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền các nội dυɴց:

– Ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự đối với các trạm phát lại tại các tỉnh nêu trên từ 24 giờ ngày 30/6/2020;

– Hướng dẫn người dân thực hiện chuyển đổi sang thu xem truyền hình bằng các phương thức phù hợp theo từng địa bàn;

– Tổng đài giải đáp thông tin số hóa truyền hình 1900 1559;

Những hình ảnh này giờ đây sẽ chỉ còn là kỉ niệm.

Trước đó, từ ngày 16/8/2016, truyền hình analog đã ngừng phát sóng ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Bình ᴅươɴց, Cần Thơ dừng phát sóng analog để chuyển hẳn sang truyền hình kỹ thuật số. Người dân tại 19 tỉnh lân cận cũng không thể tiếp sóng, Dân trí đưa tin.

Nguồn: https://m.kenh14.vn/chinh-thuc-ngυɴց-phat-song-truyen-hinh-analog-quay-ang-ten-gio-chi-con-la-ky-niem-20200701193332275.chn

Leave A Reply

Your email address will not be published.